Cấm kỵ phong thủy rằm tháng 5 âm lịch: Tháng Cửu Độc cực thiêng

Cấm kỵ phong thủy rằm tháng 5 âm lịch: Ngày Rằm tháng 5 là ngày xấu của tháng, nếu không chú ý đến những điều cấm kỵ thì e rằng bạn sẽ gặp phải xui xẻo, làm ăn khó khăn

Cấm kỵ phong thủy rằm tháng 5 âm lịch

Tháng 5 âm lịch có 9 ngày xấu nhất tháng, đặc biệt là ngày Rằm nên chú ý những điều cấm kỵ đề phòng để tránh rước họa vào thân, đây là tháng Độc nên mọi người phải tuyệt đối cẩn thận. Cùng xem Cấm kỵ phong thủy rằm tháng 5 âm lịch của Tử vi số để cả tháng an nhiên nhé.

Tháng Cửu Độc là gì?

Theo quan niệm tâm linh xưa nay, mọi người đều cho rằng tháng 5 âm lịch được gọi là tháng Cửu Độc với đầy rẫy yêu vong ma quỷ hơn cả tháng 7 Cô Hồn. Trong tháng 5 có 9 ngày đen đủi cần kiêng kị nhất nên được gọi là Cửu Độc, bao gồm các ngày: 5, 6, 7, 15, 16, 17, 25, 26 và 27 âm lịch. Rằm tháng 5 là một trong những ngày thiêng nhất của tháng theo phong thủy. Ngày 15 là ngày Rằm trăng tròn cũng dễ gặp yêu vong, bất trắc, tai họa, lại trúng 4 ngày âm vượng nhất. Cấm kỵ phong thủy rằm tháng 5 âm lịch sẽ giải đáp những điều bạn cần làm để tránh xui.

Cấm kỵ rằm tháng 5

Trong 9 ngày Cửu Độc này cần phải hết sức chú ý vì đây là thời điểm âm dương tranh chấp chính vì thế con người thường vướng phải họa. Nhất là vấn đề quan hệ nam nữ phải kiêng cữ kẻo bệnh tật, suy nhược, hại tới gốc rễ cơ thể.

Không sát sinh

Không sát sinh, tình ái, phóng túng (kiêng chuyện chăn gối rằm tháng Cửu Độc).

Không làm vỡ đồ

Không đi chơi khuya, chải tóc, soi gương. Kiêng làm vỡ đồ vật, mặc quần áo rách hay đồ trắng – đen.

Không đi đêm

Người yếu bóng vía, trẻ nhỏ không nên đi chơi đêm trong rằm tháng 5 âm lịch, nếu không sẽ dễ gặp điều không may.

Kiêng ăn mặc cẩu thả

Một trong những điều cấm kỵ nữa của ngày Rằm tháng 5 là tránh ăn mặc cẩu thả, hở hang, không gọn gàng, dơ bẩn. Dù bất kể vì lý do gì, trong ngày này, bạn phải cố gắng ăn mặc chỉn chu, kín đáo, sạch sẽ, giữ tâm thế thanh cao, thái độ nhã nhặn.

Kiêng ăn ”mặn”

Một số loại thịt động vật như thịt chó, thịt mèo, thịt vịt, mực… được cho là không nên ăn trong ngày Rằm tháng 5. Gia chủ tốt nhất chỉ nên ăn những món chay tịnh thanh tao và cốt nhất nên giữ tâm thanh thản thì cả tháng sẽ bình an vạn sự.

Kiêng gặp gái, gặp người vía dữ

Vào buổi sáng sớm, nếu có việc phải đi xa, đi buôn bán, đi làm ăn.. thì người ta rất kỵ ra ngõ gặp đàn bà con gái hay người vía dữ, khó tính, keo kiệt. Để tránh gặp phải vía dữ, người ta sẽ hẹn với một người (có tính tình cởi mở, hay gặp may mắn) đứng đón ở ngõ khi người này đi ra thì người đón ngõ sẽ chào hỏi và chúc lên đường may mắn.

Kiêng câu cá ngày trăng tròn

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, hành động câu cá vào ngày rằm sẽ mang lại cho người đó vận hạn đen đủi. Vì thế, vào ngày rằm người ta thường không đi câu cá.

Lưu ý: 

Nên ăn uống thanh đạm tránh những đồ ăn bằng dầu mỡ. Để hóa giải cửu độc, người Việt dùng cách “diệt sâu bọ” bằng rượu nếp và những loại quả có tính nóng như vải, mận, đồng thời kiêng giao hợp, kiêng sát sinh để hóa giải. Tránh nóng nảy, giữ tâm thế nhẹ nhàng không vướng vào thị phi.

Kết luận

Thông tin trong bài Cấm kỵ phong thủy rằm tháng 5 âm lịch mang tính chất tham khảo. Hy vọng với những thông tin mà Tử Vi Số chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả! Đừng quên đón đọc tử vi và phong thủy 12 con giáp tại Tuviso.com nhé.

Posted in: 12 Con Giáp

Leave a Comment